4 เทคนิค เพิ่มเสน่ห์เสริมสร้างความมั่นใจ

1298

 

สวัสดีค่ะ วันนี้มะมะมีเทคนิคดี ๆ เกี่ยวกับการเพิ่มเสน่ห์ของบุคลิกภาพ ให้เรากลายเป็นคนที่ดูมั่นใจ ไปไหนมาไหนก็เปล่งออร่าความสง่า ชวนให้ทุก ๆ คนจ้องมองในทุก ๆ วันมาฝากกัน เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่ทุกคนสามารถทำตามได้เลย จะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยค่า

 

1. แต่งตัวให้เหมาะสมกับบุคลิกและสถานที่ที่ไป

การแต่งกาย ถือเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้น ๆ เลยค่ะ เพราะเป็นสิ่งที่คนรอบข้างมองเห็นเราก่อนเป็นอย่างแรก แค่เพียงมองการแต่งกายเผิน ๆ ก็พอจะมองออกบ้างแล้วว่าเราเป็นคนอย่างไร ดังนั้น เราจึงควรแต่งกายให้ดูดีอยู่เสมอเวลาที่ต้องออกข้างนอกค่ะ คำว่าดูดี ไม่ได้หมายถึงใส่เสื้อผ้าแพง ๆ หรือเสื้อผ้าแบรนด์เนมอย่างเดียวเสมอไปนะคะ แต่หมายถึงการเลือกใส่เสื้อผ้าที่เหมาะสมกับบุคลิกของเรา และเหมาะสมกับสถานที่ที่เราจะไป เป็นการให้เกียรติทั้งตัวเราและสถานที่นั้น ๆ ด้วยค่ะ

 

  1. เลือกเครื่องประดับให้พอดี ไม่เยอะจนเกินไป

เครื่องประดับเป็นอีกอย่างหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้ แต่ต้องเลือกใส่ให้พอดีและเลือกเครื่องประดับที่เหมาะสมด้วยนะคะ เช่น เมื่อใส่เสื้อสีพื้น และต้องการใส่สร้อยเพิ่ม ควรเลือกใส่เป็นสร้อยที่อาจจะมีจี้ห้อยที่เป็นสีสันหน่อย และเมื่อเลือกใส่สร้อยแล้ว ก็ไม่ควรใส่ต่างหูแบบยาวค่ะ เพราะจะดึงสายตา และเครื่องประดับทั้งสองชิ้นจะแย่งกันเด่น ทำให้ดูเยอะจนเกินไป เลือกใส่ให้เป็นและใส่ให้ดูพอดี เครื่องประดับก็จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้เราดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้ค่ะ

 

  1. เลือกใช้น้ำหอมกลิ่นสุภาพ ไม่ฉุน ไม่แรง

เตรียมพร้อมทั้งการแต่งกายและเครื่องประดับกันไปแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรละเลยก็คือเรื่องกลิ่นค่ะ เพราะเมื่อเวลาต้องอยู่ใกล้กับคนอื่น เราจะได้มั่นใจได้ว่ากลิ่นกายของเราเป็นกลิ่นที่สดชื่น ไม่มีกลิ่นไม่พึงประสงค์เล็ดลอดออกไปทำร้ายจมูกคนรอบข้างได้แน่นอน มะมะแนะนำว่าให้เลือกใช้น้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับบุคลิกของเราค่ะ ควรเป็นกลิ่นที่ดูสะอาด สดชื่น กลิ่นออกแนวสุภาพ ไม่แรงจนเกินไป และไม่ควรฉีดเยอะจนฉุน แค่นี้ก็จะช่วยให้คนรอบข้างประทับใจในตัวเราขึ้นมาอีกนิดแล้วล่ะค่ะ

 

4. ดูแลความสะอาดของช่องปาก

สิ่งสุดท้ายที่ไม่ควรละเลย คือเรื่องของกลิ่นปากค่ะ คงไม่ดีใช่มั้ยล่ะคะ ถ้ากลิ่นปากของเราไม่น่าอภิรมย์จนคู่สนทนาเอือมระอา สิ่งที่ดูแลตัวเองมาทั้งหมดตั้งแต่การแต่งตัว เครื่องประดับ กลิ่นน้ำหอม คงจบสิ้นไม่เป็นท่าเพียงเพราะกลิ่นปาก ดังนั้น เราจึงต้องหมั่นดูแลความสะอาดของช่องปากเราอยู่เสมอค่ะ เมื่อต้องออกไปข้างนอก ก็ควรพกแปรงสีฟันและยาสีฟันหลอดเล็ก ๆ ติดไปด้วย จะได้แปรงฟังทุกครั้งหลังมื้ออาหาร หรือไม่ก็ควรพกลูกอม, หมากฝรั่งติดกระเป๋าไว้ค่ะ จะได้เป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่ใช้ระงับกลิ่นปากได้ เวลาพูดคุยกับใคร เราจะได้มั่นใจได้เต็มที่ คนที่ได้พูดคุยกับเราจะได้ประทับใจในตัวเราด้วยค่ะ

และนี่คือทริคดี ๆ ที่มะมะนำมาฝากทุกคนนะคะ หรือถ้าใครมีไอเดียในการดูแลตัวเองด้านอื่น ๆ เพิ่มเติม ก็มาเสนอมาแชร์กันได้นะคะ เราจะได้ดูดีไปด้วยกันค่า รักกันต้องช่วยกันเนอะ แล้วเดี๋ยวมะมะจะหาสาระน่ารู้มาฝากคุณผู้อ่านเรื่อย ๆ เลยนะคะ สำหรับวันนี้ สวัสดีค่า :’))

 

ภาพจาก: meetnlunch.com, www.jewelchina.com, www.reference.com,
mom.girlstalkinsmack.com