4 วิธีดูแลผิวให้กระจ่างใสอยู่เสมอ

956

สวัสดีค่ะ วันนี้มะมะกลับมาพร้อมเคล็ดลับดี ๆ อีกแล้วค่ะ เชื่อว่าสาว ๆ หลายคน ก็อยากจะมีผิวที่ดูขาว กระจ่างใส และเนียนนุ่มกันใช่มั้ยล่ะคะ การดูแลผิวให้ผิวเปล่งปลั่งเรียบเนียนนั้น จริง ๆ ไม่ใช่เรื่องยากเลย มะมะทำได้ คุณก็ทำได้ ด้วยเคล็ดลับการดูแลผิว ดังนี้ค่ะ

1. อาบน้ำ ขัดผิวอยู่เสมอ 

   ความสะอาดเป็นรากฐานสำคัญของผิวที่ดีนะคะ ดังนั้น เราจึงควรหมั่นดูแลรักษาความสะอาดของเราอยู่เสมอ โดย      เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติ จำพวกมะขาม ขมิ้น หรือทานาคา (และอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิว) ซึ่งมัก      จะผลิตมาในรูปแบบสบู่ เราก็เลือกใช้ได้ตามความเหมาะสมของสภาพผิวแต่ละคนเลยค่ะ โดยควรอาบน้ำทุกวัน วัน    ละ 2 ครั้ง และอย่าลืมขัดผิว อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้งนะคะ จะได้เป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วออก      เผยผิวใหม่ให้ดูกระจ่างใสขึ้นค่ะ แต่ไม่ควรขัดผิวบ่อยนะคะ เพราะจะทำให้ชั้นผิวบางลง และไวต่อแดดได้ค่ะ

2. ทากันแดดตอนกลางวัน ทาโลชั่นตอนกลางคืน

     ครีมกันแดดก็ถือเป็นตัวช่วยที่สำคัญในการปกป้องผิวจากแสงแดดและรังสี UV นะคะ แม้ว่าเราจะหลีกเลี่ยงการ        ออกแดดแล้ว แต่ในที่ร่มก็ยังคงมี UV อยู่ เราจึงควรทากันแดดในทุก ๆ วัน แหละหมั่นทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง เพื่อ        ประสิทธิภาพในการกันแดดที่ดียิ่งขึ้นค่ะ ส่วนในเวลากลางคืน หลังจากที่เราอาบน้ำขัดผิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็อย่า      ลืมเติมสารอาหารให้ผิวเรา ด้วยการเลือกทาโลชั่นที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้นสักตัวก่อนนอนนะคะ ยิ่งถ้านอนห้อง      แอร์แล้วด้วย ยิ่งควรทาค่ะ จะได้เป็นการบำรุงผิวในตอนกลางคืน และป้องกันผิวแห้งจากสภาพอากาศที่เย็นด้วย

 1. กินผลไม้ที่มีวิตามินสูง

  ดูแลผิวกันจากภายนอกไปแล้ว ก็อย่าลืมดูแลจากภายในด้วยนะคะ ด้วยการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และเลือกทานผัก ผลไม้ที่มีวิตามินสูงค่ะ เช่น ฝรั่ง ส้ม กีวี่ และอื่น ๆ นอกจากวิตามินที่ร่างกายเราได้รับแล้ว ยังมีกากอาหารและไฟเบอร์ต่าง ๆ ที่จำเป็นต่อระบบขับถ่ายเราด้วยนะคะ ช่วยให้ร่างกายเราขับของเสียออกไป เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณเราดูเปล่งปลั่งขึ้นได้ การดูแลควบคู่กันไปทั้งภายในและภายนอก จะทำให้เห็นผลได้เร็วและดียิ่งขึ้นค่ะ

  1. เลือกทานอาหารเสริมจำพวกกลูต้าเพิ่มด้วย

   อีกหนึ่งตัวช่วยที่เป็นที่นิยมในการทำให้ผิวดูขาวขึ้น คือการกินกลูต้าค่ะ โดยควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ได้รับ
   การรับรองจากแพทย์ มีกรรมวิธีการผลิตที่สะอาด น่าเชื่อถือ และไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพและร่างกายค่ะ
   ซึ่งกลูต้านั้นก็มีมากมายหลายยี่ห้อด้วยกันในท้องตลาด สาว ๆ ก็เลือกซื้อทานกันได้ตามความเหมาะสมเลยค่ะ
   แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นชื่อว่าอาหารเสริม ก็คืออาหารที่มีส่วนมาช่วยเสริมสร้างระบบต่าง ๆ ของร่างกายเราให้ดีขึ้นเท่านั้น ซึ่งสิ่งสำคัญจริง ๆ ที่เราต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ก็คืออาหารหลักมากกว่าค่ะ อย่าลืมเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และเลือกกินสารอาหารให้ครบตามที่ร่างกายต้องการในแต่ละวันด้วยนะคะ

   และนี่คือ 4 เคล็ดลับในการดูแลผิวให้กระจ่างใสอยู่เสมอ ที่มะมะนำมาฝากสาว ๆ กันในวันนี้นะคะ ก็เอาเป็นว่าสาว ๆ ก็ลองไปปรับใช้กันดูละกันเนอะ ลองเลือกสูตรให้เข้ากับสภาพผิวและความเหมาะสมของตัวเองกันดู ซึ่งสิ่งสำคัญจริง ๆ ในการดูแลตัวเอง น่าจะเป็นความมีวินัยค่ะ คือเราต้องพยายามบังคับตัวเองให้ทำสม่ำเสมอ ทำเป็นประจำ โดยผลลัพธ์ที่ได้ก็คือผิวสวย สุขภาพดี และกระจ่างใสของเราเองค่า