5 นิสัยเล็กน้อย ที่บั่นทอนความสัมพันธ์ของคุณ

1444

 

หลายคนที่กำลังมีแฟนหรือมีคนรู้ใจอยู่ต้องสนใจเรื่องนี้แน่นอน เพราะเอาจริง ๆ แล้วก่อนที่เราจะคบใครสักคนนั้นไม่ยากเท่ากับการรักษาความสัมพันธ์อันดีให้คงอยู่ได้ตลอดไป มีบางนิสัยเล็กน้อยที่สามารถทำลายความสัมพันธ์ของเราทั้งคู่ลงไปได้ จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ

1. อยู่ร่วมกันบ่อยเกินไป
คู่รักหลายคนใช้เวลาอยู่ในบ้านร่วมกันบ่อยเกินไป ไม่ได้มีแพลนที่จะออกไปทำกิจกรรมข้างนอกบ้านบ้างเลย ทั้งคู่ต้องลองหากิจกรรมใหม่ ๆ ข้างนอกบ้านทำร่วมกันบ้างนะคะ

2. ปล่อยให้ปัญหาผ่านเลยไป
ถ้าเราเจอปัญหาแล้วหลบหน้ากัน ต่างคนต่างหนี ไม่พูดกันตรง ๆ แล้วคิดว่าความสัมพันธ์มันน่าจะดีขึ้น อันนี้คิดผิดเลยนะคะ หากเราเจอปัญหายังไงก็ต้องกล้าที่จะคุยกัน เพราะการคุยกันจะแสดงให้เห็นถึงความรู้สึก ความคิดของแต่ละฝ่ายช่วยให้เราทั้งคู่ผ่านอุปสรรคและปัญหาต่าง ๆ ไปด้วยกันค่ะ

3. ละเลยวันสำคัญ
อาจจะมีหลายคน ที่ไม่ค่อยพูดถึงวันครบรอบหรือวันสำคัญต่าง ๆ นั่นมันก็มันก็ยังคงเป็นสิ่งที่สำคัญนะคะว่าเราคบกันมานานเท่าไหร่แล้ว ลืมไม่ได้เลยละคะ ลองฉลองในแบบของเราที่ไม่มีใครเหมือนดูนะคะ เพราะวันสำคัญต่าง ๆ เป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรจะละเลย ถึงแม้ว่าจะผ่านไปกี่ปีแล้วก็ตาม

4. นอนหลับบนโซฟา
ข้อนี้ฟังดูแล้วอาจดูไม่ค่อยเข้ากันสักเท่าไหร่ใช่ไหมละคะ ใครจะรู้ว่าสิ่งเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่ส่งผลต่อความสัมพันธ์ในระยะยาว เพราะเวลาที่นอนเล่นบนโซฟา เราอาจจะต่างคนต่างหลับโดยไม่ได้ตั้งใจ ทำให้สร้างความแตกต่างระหว่างกันและกันได้ ซึ่งอาจจะมีผลต่อความสัมพันธ์ของเราในอนาคตก็ได้ค่ะ

5. ไม่พูดในสิ่งที่เราคิด
บางครั้งเรามีสิ่งที่ไม่อยากพูด แต่อยากให้แฟนของเราเข้าใจและตามมาง้อเราเอง แต่เอาเข้าจริงแล้วไม่มีใครเข้าใจความรู้สึกหรือสิ่งที่เราคิด โดยที่เราไม่ได้พูดอะไรนะคะ อย่าปล่อยให้สิ่งที่เราคิด(เอง)ไปส่งผลต่อความสัมพันธ์และความรู้สึกของอีกฝ่ายนะคะ

นิสัยเล็กน้อยทั้ง 5 นี้ เป็นเพียงแค่ข้อเสนอแนะจากพวกเรานะคะ แต่ถ้าหากคู่ไหนมีวิธีใหม่ ๆ เคล็ดลับดี ๆ สามารถแชร์ร่วมกันผ่านทาง www.facebook.com/topvalue ได้เลยนะคะ

 

ขอบคุณที่มา popsugar.com