ผมสลวย สวยเก๋ ด้วย 5 เทคนิคคู่กาย

984

ผมมีส่วนช่วยให้บุคลิกเราดีหรือไม่ดีแตกต่างออกไป ถ้าเรามีสภาพเส้นผมที่ดี สวยงาม ก็เท่ากับว่าเราเป็นคนที่รู้จักดูแลตัวเอง เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเราเองด้วยละค่ะ วันนี้มีเคล็ดลับดูแลให้ผมเราสลวย สวยเก๋ มาฝากเพื่อน ๆ กันนะคะ

ใครอยากมีผมสลวย สวยเก๋ ต้องมี 5 เทคนิคคู่กาย

1. เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม
เส้นผมก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย เราต้องรู้จักเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม เช่น โปรตีนจากปลา ไข่ไก่ เป็นต้น หรือมองหาอาหารเสริมที่มีสารบำรุงเส้นผม อย่างสังกะสี ไบโอติน และธาตุเหล็ก จะช่วยให้ผมงอกใหม่เร็วและเงางามมากขึ้น

2. ห้ามเครียด
ความเครียดจะทำให้ระบบการย่อยอาหารทำงานช้าลง ทำให้ร่างกายได้รับสารบำรุงที่เส้นผมช้าลงไปด้วยนอกจากนี้ยังทำให้ฮอร์โมนแปรปรวน ทำให้เลือดที่อุดมไปด้วยสารบำรุงสูบฉีดไปเลี้ยงต่อมรากขนได้น้อยลง ถ้าเราหลีกเลี่ยงความเครียดได้ เราจะเห็นความแตกต่างได้ภายในสี่ถึงหกเดือน และนี่คือเคล็ดลับในการกระตุ้นให้เส้นผมยาวเร็วขึ้น

3. นวดๆถูๆ
มีผู้เชี่ยวชาญบอกไว้ว่า เส้นผมใหม่จะงอกผ่านสิ่งสกปรก น้ำมัน และเซลล์ผิวหนังเก่าๆได้ยาก เลยแนะนำให้เรานวดหนังศีรษะด้วยแปรงสำหรับนวดหรือใช้นิ้วมือเป็นเวลาสองนาทีก่อนอาบน้ำ ศีรษะก็เหมือนกับใบหน้าต้องเอาใจใส่เหมือนใบหน้าเลยค่ะ ต้องค่อย ๆ นวด ค่อย ๆ สระผม อย่าไปขยี้แรงนะคะ

ผมสลวยสวยเก๋ ต้องมี 5 เทคนิคคู่กาย_นวดๆถูๆ

4. บำรุงเส้นผม
อันนี้ก็สำคัญไม่แพ้กัน ต้องมองหาน้ำมันหลากชนิด เช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันอะโวคาโด้ เอาไว้คอยเติมความชุ่มชื้น สร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมกันด้วยนะคะ เพราะความแห้งแตกปลายจะทำให้เส้นผมหักขาดซะก่อนจะยาว แนะนำให้เราหมักผมด้วยน้ำมันเหล่านี้ก่อนสระผมประมาณ 1 ชั่วโมงทำติดต่อกัน 1-2 ครั้งต่อสัปดาห์ เพียงเท่านี้ผมของเราก็จะสลวยสวยเก๋จนน่าอิจฉาค่ะ

ใครอยากมีผมสลวย สวยเก๋ ต้องมี 5 เทคนิคคู่กาย_บำรุงผม

5. ปล่อยให้ผมแห้งตามธรรมชาติ งดไดร์ผมบ้าง
ปกติเวลาเราสระผมเสร็จจะรีบคว้าไดร์มาเป่าเลยใช่ไหมละคะ ความร้อนจากอุปกรณ์แต่งผมและการเสียดสี จากการแปรงผม อาจทำลายชั้นปกป้องบนเส้นผมหรือผิวผมได้ ส่งผลให้เส้นผมหักขาดได้ง่าย เราลองใช้หวีซี่ห่างๆสางผมแทน และนั่งผึ่งลมให้แห้งเองแบบธรรมชาติบ้าง ในช่วงวันพักผ่อน หยุดใช้ไดร์เป่าผมหรือคีมรีดผมไฟฟ้าสัปดาห์ละครั้งก็ช่วยให้ผมเราสวยเก๋ได้ค่ะ

 

ขอบคุณที่มา dichan.mthai, Kapook