6 วิธี ดูแลตัวเองให้ดูเด็กอยู่เสมอ

1627

สวัสดีค่า วันนี้มะมะนำเคล็ดลับดี ๆ มาฝากกันอีกแล้ว มะมะเชื่อว่าหลาย ๆ คนก็คงอยากดูเด็ก ดูสดใส ดูอ่อนกว่าวัยกันอยู่ตลอดเวลาใช่มั้ยล่ะคะ คงไม่มีใครอยากดูแก่กว่าวัยกันหรอกเนอะ เพราะการที่เราดูเด็ก ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเสริมสร้างให้เรามีบุคลิกภาพที่ดีอยู่ตลอด ส่วนวิธีที่จะช่วยให้เราดูเด็กอยู่เสมอจะมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 1. นอนพักผ่อนให้เพียงพอการนอน ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุดเลยล่ะค่ะ เราจึงควรจัดสรรเวลาให้ดี เพื่อให้ร่างกายเราสามารถนอนหลับพักผ่อนได้เพียงพอในแต่ละวัน อย่างน้อย 6 ชั่วโมง และควรนอนในช่วงเวลาที่เหมาะสม จะช่วยให้ร่างกายตื่นมาแล้วสดชื่น มีเรี่ยวแรงในการทำงาน และดูไม่อ่อนเพลียค่ะ
 2. พยายามไม่เครียด
  ความเครียดกับริ้วรอยบนใบหน้าเป็นของคู่กันนะคะ เพราะฉะนั้น ถ้าอยากดูเด็ก เราก็ต้องพยายามไม่เครียดค่ะ ควรเรียนรู้วิธีที่จะจัดการกับความเครียดของตัวเอง ถ้ารู้สึกว่าเริ่มตึงเกินไปก็ควรผ่อนคลายบ้าง หากิจกรรมอื่น ๆ ทำบ้าง เช่น เดินเล่น รดน้ำต้นไม้ อ่านหนังสือหรือดูหนักสักเรื่อง ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยลดความเครียดได้นะคะ
 3. ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่
  อาหารการกิน ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเช่นกันนะคะ เราควรเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และครบหมู่ตามที่ร่างกายต้องการ รวมถึงกินในปริมาณที่พอเหมาะ เพื่อให้ร่างกายสามารถเผาผลาญได้เพียงพอในแต่ละวัน ถ้ากินน้อยไป ร่างกายก็จะขาดสารอาหารและไม่มีแรง แต่ถ้ากินเยอะไป ก็จะกลายเป็นไขมันส่วนเกินได้ เราจึงควรเลือกกินให้พอดีค่ะ
 4. งดกินจุกจิก และงดกินตอนดึก
  นอกจากจะกินอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ก็ควรจะจัดสรรเวลาในการกินด้วยนะคะ ควรงดการกินขนมจุกจิกระหว่างวัน และงดกินตอนดึกก่อนที่จะนอนค่ะ เพราะจะทำให้ร่างกายเผาผลาญไม่ทัน อาหารที่เรากินไปก็จะแปรสภาพเป็นไขมันส่วนเกิน ส่งผลให้เสื้อผ้าที่เคยใส่ได้ อาจจะต้องขยับไปใส่เป็นไซส์ที่ใหญ่ขึ้นนะคะ
 5. หมั่นออกกำลังกายอยู่เสมอ
  การออกกำลังกายก็ถือเป็นสิ่งสำคัญนะคะ ควรออกกำลังกายอย่างน้อยครั้งละ 30 นาที สัปดาห์ละ 2 – 3 ครั้ง แต่หากไม่สะดวกหรือไม่มีเวลา ก็หมั่นขยับร่างกายบ่อย ๆ ค่ะ อาจจะเป็นการเดิน การแกว่งแขน หรือวิ่งเหยาะ ๆ อยู่กับที่ก็ได้ค่ะ เพื่อให้ร่างกายได้เผาผลาญ จะช่วยทำให้เราดูกระปรี้กระเปร่าและดูเป็นคนกระฉับกระเฉงขึ้นค่ะ
 6. เลือกทานอาหารเสริมที่มีประโยชน์
  อาหารเสริมก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย ที่จะทำให้เราดูเด็กลงได้นะคะ เพราะสารอาหารบางอย่าง ร่างกายของเราไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้เองในปริมาณที่เพียงพอ เราจึงต้องเลือกกินอาหารเสริมให้เหมาะสม ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่บุคคลเลยค่ะ ว่าอยากเน้นในด้านใดเป็นพิเศษ เช่น ถ้าอยากดูแลด้านผิวพรรณ ก็ควรเลือกกินเป็นประเภท Glutathione หรือถ้าอยากดูสดชื่น ก็ควรเลือกกินเป็นประเภท L-Carnitine ค่ะเป็นเคล็ดลับที่ไม่ยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ? มะมะเชื่อว่าใคร ๆ ก็สามารถทำตามได้อย่างแน่นอน ใครที่อยากดูเด็กลงก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ สำหรับวันนี้ มะมะขอตัวลาไปก่อน แล้วครั้งหน้า มะมะจะนำเคล็ดลับดี ๆ มาฝากคุณผู้อ่านกันอีกแน่นอนค่า