HUAWEI Y Series 2018, Y ไหน ที่ใช่คุณ?

960

            ใครที่กำลังมองหาโทรศัพท์เครื่องใหม่อยู่ ยกมือขึ้นนน!!! วันนี้มะมะจะมาแนะนำโทรศัพท์จาก HUAWEI ที่ออกมาใหม่ในปี 2018 นี้ กับตระกูล Y Series มีมาให้เลือกกันถึง 4 รุ่น 4 ราคา แต่ละรุ่นจะมีจุดเด่นกันที่ตรงไหน และเหมาะกับการใช้งานแบบใดบ้าง ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

HUAWEI Y3 8GB

คุณสมบัติเด่น
– รองรับ 2 ซิมการ์ด
– หน้าจอขนาด 5 นิ้ว
– ระบบปฏิบัติการ: Android 8.0 Oreo (Go edition)
– หน่วยความจำ ROM 8GB / RAM 1GB
– กล้องหลัง 8MP / กล้องหน้า 2MP
– แบตเตอรี่ 2,280 mAh

จากคุณสมบัติตามที่บอกไป กับราคา 3 พันนิด ๆ ถือว่าคุ้มค่ามาก รุ่น Y3 นี้มาพร้อมจุดเด่นคือ ทนทาน ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับคนที่มองหาโทรศัพท์ไว้ใช้เป็นเครื่องสำรอง ไม่เน้นสเปคสูงอะไรมากมาย แต่อยากได้แบรนด์ที่ไว้ใจได้ เพราะ Y3 เป็นรุ่นที่ราคาไม่แรง และคุณภาพอยู่ในระดับใช้งานได้โอเค แต่ถ้าใครจะซื้อไว้สำหรับใช้เป็นเครื่องหลัก มะมะยังไม่แนะนำนะคะ มะมะมองว่าลองเพิ่มงบอีกสักนิดดีกว่า จะได้เครื่องที่เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้นจ้า

HUAWEI Y5 PRIME (2018) 16GB

คุณสมบัติเด่น
– รองรับ 2 ซิมการ์ด
– หน้าจอขนาด 5.45 นิ้ว หน้าจอคมชัด FullView HD
– ระบบปฏิบัติการ: Android 8.1.0 (Oreo)
– หน่วยความจำ ROM 16GB / RAM 2GB
– กล้องหลัง 13MP / กล้องหน้า 5MP
– แบตเตอรี่ 3,020 mAh
– ระบบจดจำใบหน้า (Face Detection)

เพิ่มงบมาอีกไม่กี่ร้อย ก็จะได้เจ้า Y5 PRIME ไปครอบครองแล้ว จุดเด่นของตัวนี้ คือ หน้าจอคมชัด จอใหญ่ แบตอึด ราคาประหยัด นอกจากนี้ยังเอาใจคนชอบถ่ายรูปอีกด้วย เพราะมาพร้อมกับกล้องหลัง 13MP กล้องหน้า 5MP ถ่ายสวยแม้ที่แสงน้อย ใช้งานได้คุ้ม ฟังก์ชันครบครัน ในราคาไม่ถึง 4 พัน มะมะขอแนะนำเป็น Y5 PRIME ตัวนี้เลย

HUAWEI Y7 PRO 32GB (2018)

คุณสมบัติเด่น
– รองรับ 2 ซิมการ์ด
– หน้าจอขนาด 5.99 นิ้ว FullView Display
– ระบบปฏิบัติการ: Android 8.0 (Oreo)
– หน่วยความจำ ROM 32GB / RAM 3GB
– กล้องหลังเป็นกล้องคู่ 13MP + 2MP / กล้องหน้า 8MP
– แบตเตอรี่ 3,000 mAh
– ระบบจดจำใบหน้า (Face Detection)

เจ้า Y7 PRO ตัวนี้โดดเด่นด้วยหน้าจอ FullView Display ขนาด 5.99 นิ้ว จอใหญ่สะใจ ที่มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพ ถ่ายแบบหน้าชัดหลังเบลอได้ และกล้องหน้าความละเอียด 8MP ให้ถ่าย Selfie ได้สวยยิ่งขึ้น มาพร้อม RAM 3GB ให้คุณใช้งานได้อย่างรวดเร็วไม่มีสะดุด และที่สำคัญคือราคาถูกมาก จ่าย 5 พันก็มีเงินทอน คุ้มมาก ๆ มะมะการันตีเลย

HUAWEI Y9 32GB

คุณสมบัติเด่น
– รองรับ 2 ซิมการ์ด
– หน้าจอขนาด 5.93 นิ้ว FullView Display
– ระบบปฏิบัติการ: Android 8.0 (Oreo)
– หน่วยความจำ ROM 32GB / RAM 3GB
– กล้องคู่ทั้งหน้าและหลัง กล้องหน้า 16MP + 2MP / กล้องหลัง 13MP + 2MP
– แบตเตอรี่ 4,000 mAh
– ระบบจดจำใบหน้า (Face Detection)

และนี่คือที่สุดของตระกูล Y Series กับเจ้า Y9 32GB ที่ยกทัพจัดเต็มมาทั้งจอใหญ่สะใจ ภาพแบบ FullView Display มาพร้อมกับกล้องถึง 4 ตัว ให้คุณได้เพลิดเพลินไม่รู้จบไปกับการถ่ายภาพ แถมเซลฟี่ได้สวยโดนใจ ใช้งานได้รวดเร็วทันใจไม่มีสะดุด และยังมาพร้อมแบตเตอรี่ที่อึดจุใจถึง 4,000 mAh อีกด้วย สเปคเริ่ดมาก ในราคาเอื้อมถึง มะมะขอแนะนำให้รีบจัดไปใช้กันเลย จะได้รู้ว่าคุ้มจริง ๆ มันเป็นยังไงจ้า

และนี่คือ HUAWEI Y Series ทั้ง 4 รุ่น ใครที่อยากได้รุ่นไหน ก็ตามไปช้อปกันได้ที่ topvalue.com เลยนะคะ เพราะสินค้าราคาพิเศษสุด ๆ พร้อมส่งฟรีถึงหน้าบ้านคุณ แถมยังเลือกชำระเงินแบบเก็บเงินปลายทางได้อีกด้วย แต่ถ้าเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี มะมะแนะนำให้เหมาไปให้ครบทั้ง 4 รุ่นเลยละกันค่า รีบหน่อยนะ เพราะราคาพิเศษแบบนี้ มีถึงวันที่ 15 กรกฎาคมนี้เท่านั้นจ้า