[Review + Swatch] Jordana Sweet Cream Matte ทั้ง 12 สี

2543

 

สวัสดีค่า กลับมาเจอะเจอกับมะมะกันอีกแล้วนะคะ วันนี้มะมะมาเอาใจสาว ๆ ที่ Crazy in love with matte lipstick กันอีกเช่นเคยค่ะ โดยลิปแมทที่มะมะเลือกมาในวันนี้ คือ Jordana รุ่น Sweet Cream Matte ลิปจุ่มแมทที่โด่งดังอีกหนึ่งแบรนด์ค่ะ โดยจะมาปาดให้ดูกันทั้ง 12 สีเลย จะมีสีไหนสวยถูกใจกันบ้างมาดูกันค่ะ

 

เรียงจากสีที่ 1 ไปจนถึง 12 เลยนะคะ (จากซ้ายไปขวา) โดยลิปรุ่นนี้ มาในขนาดขวดละ 3 กรัมค่ะ ราคาเต็มอยู่ที่แท่งละ 495 บาท (ซื้อตอนลดเหลือแค่ 200 ปลาย ๆ เองค่ะ คุ้มมาก) จุดเด่นของลิปตัวนี้ คือสีสันที่สดใส เม็ดสีแน่น กลบสีปากมิด พอแห้งแล้วสีจะติดทนนานมาก และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ออกแนวหวาน ๆ ด้วยค่ะ

 

เริ่มกันที่สี 01 CRÈME BRULEE ค่ะ สีนี้ออกแนวชมพูนู้ดหวาน ๆ เป็นสีสุภาพที่ทาได้ทุกวันค่ะ เหมาะกับสาวผิวขาว ทาแล้วจะช่วยขับให้หน้าดูสว่างขึ้นด้วยค่ะ

 

สี 02 STRAWBERRY CHEESECAKE สีชมพูหวาน ๆ น่าทานเหมือนชื่อสีเลยค่ะ สีนี้จะออกแนวชมพูสดใสหน่อย เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบลิปสติกสีโทนชมพูสว่างค่ะ

 

สี 03 RASPBERRY TART สีชมพูแบบสดใสมาก ออกแนวแฟนซีนิด ๆ เป็นสีชมพูกึ่งนีออน เข้ากับคนผิวขาว เหมาะกับทาช่วง Summer สีจัดจ้านมาก ๆ

 

สี 04 MIXED BERRY SOUFFLE เป็นสีม่วงโทนสว่างค่ะ สีออกแนวแฟนซีอีกเช่นกัน เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ลุคแก่นเซี้ยว เปรี้ยวซ่า ทาออกมาแล้วดูจี๊ดจ๊าดค่ะ

 

สี 05 MANGO SORBET เป็นสีส้มโทนสว่างมาก สีส้มแบบมองไกล ๆ ก็รู้ว่าปากส้มอ่ะค่ะ 555555 ใครที่ชอบสีส้มเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ควรลองสีนี้ดูค่ะ

 

สี 06 CHERRY COBBLER เป็นสีแดงแบบแดงเชอร์รี่สมชื่อเลยค่ะ เป็นแดงที่สวยกำลังพอดี เพราะเป็นสีแดงโทนสว่าง ดูสดใส เหมาะกับสาว ๆ ทุกสีผิว ทาแล้วช่วยขับผิวให้ดูนวลมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

 

สี 07 TIRAMISU สียอดฮิต สีขายดี สีที่ทาได้ทุกวัน ได้ทุกโอกาส โดยเฉพาะสาว ๆ สายฝอ ควรมีสีนี้ไว้ในครอบครอง เป็นสีชมพูกึ่งน้ำตาล ทาออกมาแล้วสวยมาก เข้าได้กับสาว ๆ ทุกสีผิวเลยค่ะ

 

สี 08 SWEET MARSALA WINE สีแดงเข็ม สีออกแดงเหมือนไวน์ สมชื่อสีเลยค่ะ สีนี้จะเป็นสีแดงที่เข้มขึ้นมาหน่อย กึ่ง ๆ ไปทางม่วงแก่นิด ๆ  ทาออกมาแล้ได้ลุคดูหรู ดูแพง ดูเหมาะกับการออกงานที่ดู Luxury มาก ๆ ค่ะ

 

สี 09 ROSE MACARON เป็นสีชมพูนู้ดโทนสุภาพอีกเช่นกัน แต่สีนี้จะอ่อนกว่าเบอร์ 07 และเข้มกว่าเบอร์ 01 เป็นสีที่ทำขึ้นมาเพื่อเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ที่หลงรักสีลิปโทนนี้ได้เลือกใช้ให้เข้ากับสีผิวของตัวเองค่ะ

 

สี 10 SUGARED PLUM เป็นสีม่วงที่ดูเข้มกว่าเบอร์  04 ค่ะ สีนี้จะดูสุภาพขึ้นมาอีกนิด เห็นปาดสีออกมาแบบนี้ แต่พอมาทาที่ปากจริง ๆ แล้ว สีโอเคมากเลยนะคะ ใครที่ชื่นชอบลิปสีม่วง ต้องลองสีนี้เลยค่ะ

 

สี 11 RED VELVET CAKE ลิปสีแดงสด ที่ทาออกมาแล้วดูสวยมาก ดูเป็นผู้ใหญ่ ให้ลุคเป็นสาวที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ใครที่เป็นสาวกลิปแดง ห้ามพลาดสีนี้โดยเด็ดขาดเลยค่ะ

 

สีสุดท้าย สี 12 POMEGRANATE PIE สีชมพูที่ดูสว่างมาก สีดูแฟนซีสุด ๆ เป็นสีที่เหมาะมาถ้าทาไปงาน Party หรืองาน Fancy เพราะเป็นสีที่ดูสดใสมาก ทาออกมาแล้วดูเป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ

 

เทียบกันให้ดูชัด ๆ ทั้ง 12 สี เลยค่ะ ส่วนเนื้อลิป จะเป็นลิปครีมเนื้อแมทค่ะ สัมผัสแรกคือจะเป็นเนื้อครีม ทำให้เกลี่ยง่าย และวาดไปตามขอบปากได้ง่าย พอทิ้งไว้สักครู่ เนื้อลิปจะแห้งและเปลี่ยนเป็นเนื้อแมทค่ะ เม็ดสีแน่นและติดทนมาก กันน้ำกันเหงื่อ และสามารถเติมซ้ำระหว่างวันได้ด้วย โดยที่เนื้อลิปไม่เป็นขุยค่ะ

ใครที่ชอบสีไหน ก็ไปจับจองหามาลองเล่นกันได้นะคะ ส่วนมะมะ ขอสารภาพตรงนี้เลยว่า เลือกไม่ถูกค่ะ 5555 เพราะสีสวยทุกสีเลย ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากจะเหมาให้หมดทั้ง 12 เลยค่า ;’P