“มะมะพาเที่ยว” เทศกาลโคนมแห่งชาติ ประจำปี 2562

7867

“มะมะพาเที่ยว” วันนี้ มะมะจะพาไปดื่มนมแสนอร่อยกันที่ “THAI-DENMARK MILK LAND สาขา 1” และจะพาไปเดินชม ชิม ช้อป ภายในงานเทศกาลโคนมแห่งชาติ ประจำปี 2562 อีกด้วย ซึ่งเป็นงานที่รวบรวมของกินแสนอร่อยไว้มากมาย มีทั้ง ชานมไข่มุกบุฟเฟต์ ขนมจีนน้ำยา หอยทอด ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเด็ด ส้มตำ ลูกชิ้นปิ้ง ขนมหวาน และอื่น ๆ อีกเพียบ  นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการจัดแสดงความรู้ต่าง ๆ ในด้านวิชาการ และมีศิลปินดัง ๆ มาร้องเพลงให้ฟังกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น มนต์แคน แก่นคูณ, จินตรา พูนลาภ พี่โป๊ป จากละครบุพเพสันนิวาส และน้อง ๆ วง BNK48 แถมยังได้สัมผัสใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะงานนี้ จัดขึ้นที่เชิงเขาตาแป้น อ. มวกเหล็ก จ. สระบุรี

พิกัด – บริเวณเชิงเขาตาแป้น อ. มวกเหล็ก จ. สระบุรี (ให้ค้นหาใน Google Map ว่า การท่องเที่ยวเชิงเกษตร ฟาร์มโคนมไทย-เดนมาร์ค แล้วขับรถมาตามแผนที่กันได้เลย)

วันที่ – วันนี้ – 5 กุมภาพันธ์ 2562

เวลา – 10.00 น. เป็นต้นไป แต่แนะนำให้มาหลัง 5 โมงเย็น คนจะคึกคักมาก

ส่วนภายในงานจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมะมะมาดูกันเลยค่า

ก่อนจะไปเดินเที่ยวงานเทศกาลโคนมแห่งชาติ มะมะขอพาแวะมาเติมพลังกันที่ “THAI-DENMARK MILK LAND สาขา 1” ก่อนละกันค่า ซึ่งตั้งอยู่ภายในโรงงานนมมวกเหล็ก วันนี้มะมะโชคดี ได้เจอกับ ดร. ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.) มาแนะนำผลิตภัณฑ์ด้วยตัวเองเลย ขอบอกเลยว่าทุกเมนูนมสดที่นี่ หอม หวาน มันมาก ได้กินแก้วนี้ก็บอกเลยว่าคุ้มแล้วที่ขับรถมาถึงที่นี่จ้า

ทาง “THAI-DENMARK MILK LAND” ก็ได้แอบมากระซิบบอกว่าในช่วงเดือนกุมภาพันธ์นี้ เค้ามีเมนูพิเศษแสนหวานต้อนรับเดือนแห่งความรัก คือ Strawberry Midnight และ Blueberry Midnight  ราคาแก้วละ 65 บาทเท่านั้น หรือใครจะเลือกเพิ่มวิปครีมเข้าไปอีกก็ได้ จ่ายเพิ่มเพียง 10 บาทเองจ้า มะมะลองแล้ว ขอบอกเลยว่าติดใจ เหมาหมดทั้ง 2 แก้วเลยจ้า

เท่านี้ยังไม่พอ มะมะยังสั่งมาเติมพลังกันอีกชุดใหญ่ ทั้งเมนูชาไทย+วิปครีม และวิปครีมจัดเต็มอีก 1 แก้ว เอามากินคู่กับ Green Tea Affogato  แล้วตบท้ายด้วย Strawberry Midnight เพิ่มวิปครีมอีกสักหนึ่งแก้ว เติมพลังกันแบบเต็มอิ่มจุใจไปเลยจ้า

พอออกจาก THAI-DENMARK MILK LAND สาขา 1 บริเวณโรงงานนมมวกเหล็ก  มุ่งไปงานโคนมแห่งชาติ มะมะก็ได้พบกับถนนที่มีต้นประดู่แดงเรียงราย ที่ผลิดอกต้อนรับผู้ที่มาเที่ยวชมงานเทศกาลโคนม นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดไฮไลท์ที่จะได้ภาพสวย ๆ กลับบ้านกันอีกด้วย

และแล้วเราก็มาถึงภายในงาน ซึ่งเค้ามีการจัดกิจกรรมประกวดโคกันด้วย ใครที่สนใจ อยากมาถ่ายรูปกับน้องวัว ก็แวะมากันได้ เค้ามีกิจกรรมจัดประกวดทุกวัน  ถึงวันที่ 4 ก.พ. เลย สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ให้ดูได้ที่นี่เลยจ้า

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการจัดแสดงนิทรรศการอีกด้วย รวบรวมสิ่งที่น่าสนใจไว้มากมาย ใครที่อยากรู้รายละเอียด ก็แวะมาเดินชมกันได้ เค้ามีพี่ ๆ เจ้าหน้าที่คอยให้บริการตอบข้อซักถามกันอยู่ด้วยจ้า

หรือจะแวะมาเล่นกับน้องวัวกันก็ได้นะจ๊ะ ว่าแต่ ระหว่างน้องวัวกับมะมะ ใครน่ารักน่ากอดกว่ากันน้า

แล้วเราก็ไปเดินเที่ยว เดินชิมในงานกันต่อ ก็มาเจอกับร้านไทย-เดนมาร์ค ใครที่อยากซื้อนมยกลังราคาพิเศษ ก็แวะมาเหมาไปกันได้เลยค่า

เจอพี่ ๆ จากบูธ TOYOTA เค้าแวะมาบอกว่า วันที่ 2 ก.พ. นี้ พี่โป๊ป พระเอกสุดหล่อจากละครบุพเพสันนิวาสจะแวะมาร้องเพลงให้ฟัง เท่านั้นยังไม่พอ วันที่ 3 ก.พ. น้อง ๆ จากวง BNK48 ก็จะแวะมาเสี่ยงทายกันในงานนี้ด้วย ใครที่เป็น FC ก็อย่าพลาดกันนะจ๊ะ

เดินโม้กันมาจนเมื่อย เริ่มจะหิว หาของกินเติมพลังกันดีกว่าจ้า เริ่มต้นด้วยไอศกรีมโคน รสชาติหวานกำลังดี สีสันน่ารัก ราคาเริ่มต้นที่โคนละ 25 บาทเท่านั้น แล้วต่อกันด้วยไข่ปลาหมึกทอด ทอดร้อน ๆ ไข่เน้น ๆ ราดน้ำจิ้มเยิ้ม ๆ ฟินกันไปเลยจ้า ยังไม่พอ ต่อด้วยเฉาก๊วยนมสดอีกสักแก้ว แล้วตามด้วยเนื้อย่างหอม ๆ ร้อน ๆ ไม้ละ 10 บาทเท่านั้น

ภายในงานก็มีของกินอีกเพียบ อย่าให้พูดเยอะ ต้องมาดูเอง แต่ละอย่างชวนน้ำลายหกทั้งนั้น

ทั้งของทอด ของคาว อาหารทะเล และแมลงทอด ก็มีให้เลือกกินกันอย่างหลากหลาย เอาใจขากินทุกแนวไปเลยจ้า

ไม่ใช่แค่ของกินนะ ของช้อป ของใช้ เค้าก็มีมาให้เลือก ราคาน่ารักน่าคบหา ใครมาเดินก็เพลิน รับรองไม่ผิดหวังจ้า

งานวัดก็มี บ้านผีก็มา ปาโป่งก็โดน เอ้อ เอาเซ่ มาเลย สนุกกัน

สาวน้อยตกน้ำก็มีนะจ๊ะ เดี๋ยวจะหาว่าตกไม่จริง มะมะเลยไปแอบถ่ายตอนเค้าปาโดนเน้น ๆ น้ำกระเด็นกันเลยค่า

ชิงช้าสวรรค์ก็มี สีสันสวยงาม ราคาเป็นมิตร มะมะเดินเล่นจนทั่ว แล้วก็แวะแทบทุกบูธเลย เพราะเค้ามีกิจกรรมน่าสนใจเพียบ

งานแข่งกีฬาเค้าก็มีนะ ทั้งเซปักตะกร้อ และชกมวย ใครเป็นคอกีฬาก็แวะมาให้กำลังใจกันได้นะคะ

ปิดท้ายกันที่การประกวดร้องเพลง มะมะบอกแล้วว่ามางานนี้ทั้งชม ชิม ช้อป มีให้พร้อมในงานเดียว แถมยังได้ทั้งความรู้และความบันเทิงอีกด้วย ใครที่สนใจก็มาสนุกแบบมะมะกันได้ ในงานเทศกาลโคนมประจำปี 2562 ตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 5 กุมภาพันธ์ กันนะคะ