[Swatch + Review] Mille Extra Matte Lips Color 6 สีสุดฮอต

3043

 

สวัสดีค่า กลับมาเจอกับมะมะกันอีกแล้วนะคะ วันนี้มะมะมาพร้อมกับรีวิวสินค้ายอดฮิตกันอีกเช่นเคยจ้า มาเอาใจสาว ๆ ที่รักการแต่งหน้ากันหน่อย ด้วยลิปสติกเนื้อแมท รุ่นใหม่จากแบรนด์เกาหลีอย่าง Mille รุ่น Extra Matte Lips Color ชื่อก็บอกแล้วว่าแมทแบบขั้นสุด ขั้นเทพ แต่จะแมทขนาดไหน เราไปดูกันเลยค่า

 

ลิปรุ่นนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 10 สีนะคะ โดยแต่ละสีเนี่ย เค้าก็ตั้งชื่อสีตามเหล่าศิลปินดารา ที่เป็น’ซุปตาร์ของเมืองไทยเราด้วยนะคะ โทนสีส่วนใหญ่ ก็จะออกไปตามสไตล์ของ Mille เค้าล่ะค่ะ จะเน้นไปที่สีชมพูเป็นหลัก  แนว ๆ สาวหวานค่ะ ซึ่งสีที่เราจะนำมาปาดให้ได้ชมกันในวันนี้  เป็น 6 สียอดฮิต ที่ขายดีสุด ๆ เลยล่ะค่ะ บอกเลยว่าใครไม่มีไว้ในครอบครองนี่ถือว่าพลาดมากเลยนะ ><

 

ตัวแท่งจะเป็นพลาสติกสีชมพู สีสันสดใส ฝาเป็นแบบใส มีลายเป็นชื่อแบรนด์และชื่อรุ่นนะคะ ราคาเต็มอยู่ที่แท่งละ 299 บาทค่ะ (บางช่วงมีโปรโมชั่น ลดราคาลงมาถูกมาก ๆ ด้วยนะ) ความพิเศษ (หรือเปล่าก็ไม่รู้ -..-) ของเจ้าลิปรุ่นนี้ คือนางไม่มีชื่อสีที่ตัวแท่งค่ะ แต่ชื่อสีจะไปติดอยู่ที่ตรงฝาปิดแทน เลยมาเตือนสาว ๆ ที่มีลิปรุ่นนี้หลายสีหลายแท่ง ว่าให้ระวังตรงนี้ด้วยนะคะ อย่าเผลอสลับฝาลิปกันเชียว ไม่งั้นจำสีจำเบอร์ผิดกันแน่ ๆ เลยล่ะค่ะ

ไม่รอช้า เรามา Swatch สียอดฮิตให้ดูกันเลยดีกว่าค่า

 

สีแรก เบอร์ #01 DAVIE (คาดว่าน่าจะมาจากชื่อของใหม่ ดาวิกาค่ะ) เป็นสีออกแนวนู้ดชมพู นู้ดมาก นู้ดตุ่น ๆ เหมาะกับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตาหนัก ๆ แต่อยากให้หน้าดูซอฟต์ ต้องสีนี้เลยค่ะ ทางออกมาแล้วเข้ากันมาก แต่ถ้าไม่แต่งตาเลย ทาเดี่ยว ๆ แล้วอาจจะดูป่วยนิดนึงนะคะ

 

ต่อมาเป็นสีเบอร์ #03 PEACHY ค่ะ สีนี้น่ารักสดใสมาก สีออกชมพูอมส้มพีชเด่นมาแต่ไกลเลยค่ะ เป็นสีที่ทาออกมาแล้วให้ลุคดูเป็นสาวสดใส ซุกซน มีเสน่ห์ เหมาะมาก ๆ กับการทาในช่วง Summer แบบนี้  จะทาเป็น Everyday look หรือทางไปปาร์ตี้ก็แจ่มมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

 

ตามมาด้วยสีเบอร์ #05 RITA สีนี้กรีดร้องหนักมาก เพราะทาออกมาแล้วแซ่บมากกก (ก. ไก่ล้านตัว) ดูจากตัวแท่ง สีจะออกแดงเข้ม ๆ หน่อย แต่พอปาดออกมาแล้วสีดูพอดีมาก ๆ เลยค่ะ ไม่อ่อนไป และไม่เข้มไป สีออกโทนแดงแบบไวน์  และถ้าอยากได้สีที่เข้มขึ้น ก็ค่อย ๆ ทาทับอีกสัก 2 – 3 รอบ สีก็จะออกแดงเข้มขึ้นมาอีกระดับ เป็นสีที่ทาออกมาแล้วให้ลุคนางพญามาก ๆ เลยค่ะ

 

ถัดจากความแซ่บ มาตัดอารมณ์ที่ความหวานกันบ้าง กับสี #06 BELLA เป็นสียอดฮิตมาก ๆ สีออกแนวชมพูกลีบบัว ปน ๆ กับสีออกโทนอมน้ำตาล เป็นโทนสีที่เข้าได้กับสาว ๆ ทุกสีผิว และยังเป็นสีที่ทาได้ทุกวันอีกด้วย ใครที่ลังเล ไม่รู้ว่าจะเลือกสีอะไรไปใช้ดี แนะนำเป็นสีนี้เลยค่ะ ซื้อไปแล้วมีโอกาสได้ใช้แน่นอน

 

ส่วนเบอร์ #07 JANIE ก็ไม่น้อยหน้าค่ะ เป็นสีออกแนวชมพูตุ่น ๆ เหมือนกัน แต่สีนี้จะเน้นหนักไปทางชมพูหน่อย ทาออกมาจะให้ลุคที่ดูสดใสขึ้น ดูเป็นสาวสุขภาพดี ดูเป็นคนรักสุขภาพ เป็นอีหนึ่งสีที่พอได้ลองแล้ว ไม่แปลกกใจเลยล่ะค่ะ ว่าทำไมถึงเป็นสียอดฮิต เพราะสีมันสวยแบบนี้นี่เอง

 

และสีสุดท้ายในวันนี้ คือสีเบอร์ #09 ESTHER ค่ะ เป็นสีออกชมพูตุ่น ๆ คล้ายกับเบอร์ #06 และ #07 แต่จะเหมือนมีสีอมส้มหน่อย ๆ บอกเลยว่าใครที่รักลิปสติกสีโทนนี้ คงต้องเหมาไปทั้ง 3 สีเลยล่ะค่ะ เพราะเลเวลสูสีและกินกันไม่ลงจริง ๆ โดยส่วนตัวมะมะชอบเบอร์นี้ที่สุดนะคะ เพราะทาออกมาแล้วดูเข้ากับตัวเองที่สุดเลยค่ะ

 

เทียบทั้ง 6 สีให้ดูความแตกต่างกันแบบชัด ๆ ค่ะ โดยรวมแล้ว ลิปรุ่นนี้คือทำสีออกมาได้น่ารักมากนะคะ เป็นสีที่ทาง่ายและทาได้ทุกวันเลย ส่วนเรื่องความแมท เค้าก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ แมทมาก ๆ แบบสมชื่อ Extra Matte เลย ออกแนวแห้งไปนิด ๆ ด้วย ใครที่ปากแห้งและไม่ชอบให้เนื้อลิปแมทมากไป มะมะแนะนำให้ทาลิปมันบาง ๆ ก่อน และทิ้งระยะไว้สักพัก แล้วค่อยทาลิปสติกรุ่นนี้ทับค่ะ จะช่วยให้ปากดูนุ่มและไม่แห้งตึงเกินไปด้วย

ใครที่ชอบสีไหน เบอร์ไหน ก็อย่าลืมไปจับจองมาเป็นเจ้าของกันนะคะ จะได้ทาออกมาแล้วสีสวย และมาเข้าแก๊งเป็นสาวกสาว Mille ด้วยกันค่า :’P